9 kết quả phù hợp với "ướp trà"
Nghề ướp trà sen Tây Hồ trở thành di sản văn hóa
Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch vừa có quyết định đưa Nghề thủ công truyền thống ướp trà sen Quảng An (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Mùa hái sen ướp trà | Nhịp sống Hà Nội | 13/06/2024
Cuối tháng 5, đầu tháng 6, những bông hoa sen ở các đầm quanh Hà Nội bung cánh, tỏa hương. Đây là thời điểm đẹp nhất để người Hà Nội hái sen ướp trà.
Tuấn Chè và nghề ướp trà hoa | Chuyện Hà Nội | 08/045/2024
Người Hà Nội đã đưa vào ấm trà một hương thơm dịu nhẹ, man mát của các loài hoa để việc thưởng trà không chỉ là vị mà còn là hương hoa của đất trời Hà Nội. Xuân ướp trà bưởi, trà mộc; Hạ ướp sen, ướp nhài; Thu ướp ngâu… cứ thế lưu hương bốn mùa trong những ấm trà của người Hà Nội xưa. Đó là những chia sẻ của anh Nguyễn Anh Tuấn – thường được khách hàng gọi với cái tên Tuấn Chè. Từ những kinh nghiệm mà bố mẹ truyền lại, anh học hỏi thêm từ mọi người và tự bản thân chắt lọc lại để làm ra được những sản phẩm trà ướp hoa mà nhiều khách hàng yêu thích.
Ướp trà sen Tây Hồ
Trà sen Tây Hồ từ lâu được mệnh danh là “thiên cổ đệ nhất trà”, không chỉ bởi hương vị thanh tao khác biệt, mà đó còn là sự tỉ mỉ trong từng công đoạn tạo ra chúng. Sen dùng ướp trà là sen Bách Diệp, là loại sen nhiều cảnh nhỏ, màu hồng phớt, chúm chím nụ. Sen được hái từ sáng sớm, khi mặt nước còn hơi sương để đảm bảo độ tươi và giữ trọn vẹn được hương vị của hoa. Qua bàn tay khéo léo cùng sự tỉ mỉ của người thợ đã tạo ra thức uống thơm ngon, đậm đà, mang hương vị đặc trưng của đất Hà thành.
Ướp trà sen Tây Hồ | Nhịp sống Hà Nội | 01/07/2023
Vùng đất Tây Hồ nổi tiếng với giống sen Bách Diệp, hay còn gọi là sen Quan Âm. Đây là một loại sen trăm cánh, sắc hồng tươi thắm và chỉ nở từ tháng Tư đến tháng Bảy âm lịch, bởi vậy bông sen rất thơm, và thơm rất lâu. Đến cả lá sen cũng mang trong mình hương thơm ngọt ngào. Vì thế, sen Bách Diệp thường được dùng để ướp trà.
Nghệ thuật ướp trà nhài của người Hà Nội
Khi hoa nhài vào mùa nở rộ (khoảng tháng 5) cũng là lúc người Hà Nội lại chuẩn bị cho một mùa ướp trà mới. Sự kết hợp khéo léo giữa hương hoa nhài thanh khiết với vị đậm đà sâu lắng của trà đã tạo nên một loại thức uống làm say đắm lòng người.
Nghề ướp trà sen Tây Hồ
<p lang="en-US"><span style="font-family: 'Times New Roman', serif;"><span style="font-size: medium;">(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 sáng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></span></p>
Nghệ thuật ướp trà hương sen Hồ Tây
(HanoiTV) - Từ xa xưa nghệ thuật ướp trà đã là một nét văn hóa của người Hà Nội. Sự hòa quyện giữa vị ngọt sâu tinh tế của trà với hương thơm nhẹ nhàng, thảo ngọt mà tinh khiết của hoa sen Hồ Tây đã làm say lòng người và trở thành một niềm tự hào của người Hà Nội.